Ég ákvað að nefna þennan rétt kósýkjúkling því mér datt ekkert betra orð í hug yfir eitthvað sem væri eins og comfort food. Þessi kjúklingur er fullkominn þegar mann langar í djúsí og djúpsteiktan óhollustukjúkling, en vill ekki alveg detta í sukkið. Þetta er ekta helgarmatur, og mjög auðveldur í framkvæmd. Ég eldaði hann á föstudaginn og við vorum svo gráðug í matinn að við borðuðum hann áður en ég mundi eftir að taka mynd. Ég var með 5-6 kjúklingalundir fyrir okkur tvö og gerði hálfa uppskrift af mylsnunni en ég set hér uppskriftina heila, sem passar þá fyrir fjóra.
Kjúklingur
900 gr kjúklingalundir, eða bringur skornar langsum
1/3 bolli hveiti
1/3 bolli brauðraspur
1/3 bolli mulið kornflex
2 eggjahvítur, léttþeyttar
1-2 tsk salt (má vera hvítlaukssalt eða eitthvað svoleiðis ef til)
1 tsk sítrónupipar
Ég ristaði brauðenda og reif niður í blandaranum mínum til að búa til brauðrasp en það er auðvitað hægt að kaupa tilbúinn rasp, ef þið notið tilbúinn athugið þá hvort það sé salt í honum og minnkið þá saltmagnið.
Hveitið er sett á einn disk, eggjahvítan á annan, eða í skál og brauðraspinum, kornflexinu, saltinu og piparnum blandað saman á þriðja disknum.
Kjúklingum er þá velt upp úr hveiti, þá eggjahvítu og loks kornflexblöndunni. Raðað á bökunarplötu eða í form, leyft að standa í 15 mínútur og svo bakað í heitum ofni í ca 15 mínútur eða þar til gegnsteikt. Ég setti smá olíu á botninn á mótið en það þarf ekkert endilega, sérstaklega ekki ef maður notar bökunarpappír undir.
Meðlætið var svo kartöflumús og kúrbítur, bitaður niður og steiktur upp úr smjöri á pönnu með smá hvítlauk. Annars væri þessi kjúklingur líka mjög góður með frönskum, maís og hrásalati.
-
kósýkjúklingur
Saturday, March 3, 2012
Posted by Ragnhildur at 10:40 AM | Labels: Kjúklingur, Kvöldmatur, Ragnhildur | Email This BlogThis! Share to X Share to Facebook |
Ok, ég ÆTLA að prófa þennan rétt. :)
maður gæti örugglega líka notað salt & pipar kartöfluflögur á kjúklinginn, en þá er maður aftur kominn í óhollari kantinn.